Home / Tin tức / Bản tin thị trường / Điều chỉnh giá đất dự án Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM-Trung Lương

Điều chỉnh giá đất dự án Võ Văn Kiệt đến cao tốc TP.HCM-Trung Lương

UBND TP.HCM đã phê duyệt hệ số điều chỉnh giá bán, giá thu tiền sử dụng đất tái định cư của dự án đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương tại xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh.

Phối cảnh dự án đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương.

Cụ thể, hệ số điều chỉnh giá bán nền đất một mặt tiền đường nội bộ, lộ giới 16m là 4,489, lộ giới 20m là 4,978, lộ giới 30m là 5,278. Đối với nền đất hai mặt tiền đường (lô góc) có hệ số điều chỉnh cao hơn đơn giá nền đất một mặt tiền là 10%.

Được biết, dự án đường nối từ đường Võ Văn Kiệt đến đường cao tốc TPHCM – Trung Lương do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Yên Khánh làm chủ đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn đầu tư giai đoạn một hơn 1.557 tỉ đồng.

Độ dài toàn tuyến là 2,7km, lộ giới 60 mét, thiết kế đường song hành mỗi bên rộng 14 mét, khoảng cách ở giữa rộng hơn 30 mét sẽ là cảnh quan (cây xanh, bãi cỏ, đây là nguồn đất dự trữ để thực hiện giai đoạn 2 của dự án). Công trình có hai nút giao thông tại hai đầu tuyến và hai cầu đường bộ trên tuyến đường.

Dự án sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ kết nối được nhiều tuyến giao thông quan trọng ở cửa ngõ phía Tây của thành phố như đường Võ Văn Kiệt, QL1A, đường Kinh Dương Vương, từ đó “gom” và dẫn các phương tiện ra đường cao tốc TPHCM – Trung Lương với khoảng cách ngắn nhất.

Đồng thời, dự án cũng giúp hoàn chỉnh đồng bộ trục giao thông hiện đại, xuyên tâm TPHCM là đại lộ Đông Tây (phía đông từ nút giao thông Cát Lái trên xa lộ Hà Nội và điểm đầu của đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (Q.2) ra phía tây là QL1A và đường cao tốc TPHCM – Trung Lương) được liên tục, thông suốt.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

 

About webadmin