Home / Tin tức / Bản tin thị trường / Báo cáo Thủ tướng 3 phương án thiết kế sân bay Long Thành

Báo cáo Thủ tướng 3 phương án thiết kế sân bay Long Thành

Trong 9 phương án dự thi thiết kế sân bay Long Thành, Hội đồng tư vấn đã chọn được ra 3 phương án thiết kế tối ưu nhất.

Báo cáo Thủ tướng 3 phương án thiết kế sân bay Long Thành

Phương án 03 – Một trong 9 phương án dự thi.

Ngày 14/2, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Trương Quang Nghĩa đã chủ trì cuộc họp Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc nhà ga hành khách Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Báo cáo tại cuộc họp, ông Đỗ Tất Bình – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết: Trong hai ngày 17 và 18/10/2016, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách sân bay Long Thành triển khai đánh giá 9 phương án dự thi của các đơn vị tư vấn. Theo đó, Hội đồng đã chọn được 3 phương án thiết kế.
Cũng theo ông Bình, sau khi có kết quả chấm điểm Hội đồng, ACV đã có báo cáo lên Bộ và Bộ đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Ông Bình cho biết, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ACV  đã tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cộng đồng với các phương án kiến trúc nhà ga hành khách cảng hàng không quốc tế Long Thành.
“Về kết quả, các Hội nghề nghiệp, cộng đồng dân cư tại 4 địa phương; Cổng Thông tin điện tử Bộ Giao thông vận tải cũng tập trung vào 3 phương án Hội đồng đã đánh giá, xếp loại cao nhất”, ông Bình cho hay.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Trương Quang Nghĩa đề nghị các Thư ký Hội đồng cập nhật, rà soát lại các ý kiến, quan điểm của 3 phương án này bao gồm: hình thức, vật liệu, công năng…để tổng hợp báo cáo Chủ đầu tư và Thủ tướng Chính phủ.
3 phương án được chọn:
Phương án 1: Lấy ý tưởng từ hình ảnh bông hoa sen cách điệu, sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào thiết kế mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, cảnh quan vị trí bên trên mái nhà để xe, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục…
Phương án 2: Sử dụng vật liệu từ cây tre thiết kế thành hệ kết cấu đan kết để áp dụng cho toàn bộ các không gian chính công cộng của nhà ga (sảnh ga đi, khu kinh doanh dịch vụ, miễn thuế, khu phòng chờ, hành lang ga đến…). Không gian nội thất nhà ga cũng sử dụng thủ pháp đan kết để thể hiện đặc thù văn hóa địa phương.
Phương án 3: Lấy ý tưởng từ hình ảnh lá cọ, dừa nước áp dụng vào thiết kế phần mái công trình. Bố cục không gian khu vực nhà ga đi được thể hiện ý tưởng như những con thuyền di chuyển trên sông nước đồng quê Việt Nam…
Theo Bizlive.vn

About webadmin