Home / Tin tức / Bản tin thị trường / Chứng khoán tăng mạnh nhờ hai cơ hội lớn sẽ đến trong năm 2017

Chứng khoán tăng mạnh nhờ hai cơ hội lớn sẽ đến trong năm 2017

Ông Alan Phạm – nhà kinh tế trưởng của công ty quản lý quỹ VinaCapital đã vạch ra 2 cơ hội lớn giúp thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng mạnh năm 2017 này.

Chứng khoán có thể tăng mạnh nhờ hai cơ hội lớn sẽ đến trong năm 2017

Hãng tin Bloomberg dẫn nhận định của lãnh đạo công ty quản lý VinaCapital cho biết, trong năm nay chỉ số Vn Index sẽ tăng khoảng 17% do được hỗ trợ bởi đà tăng trưởng của nền kinh tế và động thái thoái vốn nhà nước tại một số tập đoàn, công ty lớn đã lôi kéo được sự chú ý của nhà đầu tư. 2017 sẽ là một năm tiếp diễn đà tăng 15% trong năm 2016.

“Điều kiện vĩ mô đang rất thuận lợi”, Alan Phạm – nhà kinh tế trưởng tại VinaCapital Group – quỹ hiện quản lý khoảng 2 tỷ USD nhận định. Ông kỳ vọng nền kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,5% trong năm 2017 – tăng từ mức 6,2% trong năm ngoái.

Lợi nhuận của các doanh nghiệp sẽ được bảo đảm bởi mức tỷ giá ổn định và lãi suất “hợp lý”, ông Alan Phạm trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg. Lợi nhuận của các doanh nghiệp trong nhóm VN Index dự kiến sẽ tăng 14% trong năm 2017.

 Cổ phiêu Việt Nam dẫn đầu trong nhóm Đông Nam Á trong năm nay.

Cổ phiêu Việt Nam dẫn đầu trong nhóm Đông Nam Á trong năm nay.

Năm 2016, chỉ số Vn Index tăng 15%. Nền kinh tế tăng trưởng và FDI là 2 động lực đẩy VN Index tăng trưởng 5 năm liên tiếp và tăng mạnh nhất trong 3 năm trở lại đây. Kể từ đầu năm đến nay, chứng khoán Việt Nam tăng 3,3%.

Trong bối cảnh chính phủ tăng cường thoái vốn (SOE) và khuyến khích các doanh nghiệp lên sàn, ông Alan Phạm nhận định, chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông cũng đưa ra một số khuyến nghị cho nhà đầu tư rót tiền vào chứng khoán Việt Nam. Theo ông, cổ phiếu tiêu dùng và sản xuất sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong năm 2017. Đồng thời ngành ngân hàng sẽ hoạt động tốt hơn, thanh khoản được cải thiện cho phép các ngân hàng mở rộng cho vay và mua trái phiếu

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

About adminvaska2018