Home / Tin tức / Bản tin thị trường / Sở Xây dựng TP.HCM: Quý I/2017 sẽ tổ chức “Ngày hội nhà chung cư”

Sở Xây dựng TP.HCM: Quý I/2017 sẽ tổ chức “Ngày hội nhà chung cư”

Quý 1/2017, Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tổ chức “Ngày hội nhà chung cư” tại quận Tân Bình để giải thích tất cả những thắc mắc liên quan đến quản lý nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

Sở Xây dựng TP.HCM: Quý I/2017 sẽ tổ chức “Ngày hội nhà chung cư”

Ảnh minh họa

Vấn đề tranh chấp sở hữu trong chung cư, tranh chấp phí bảo trì 2%, chủ đầu tư không bàn giao hồ sơ dự án cho ban quản trị… là những vấn đề nhức nhối đối với nhiều cư dân chung cư.
Đáng lẽ, chung cư là nơi sống văn minh, cuộc sống theo chuẩn đô thị, nhiều tiện ích, được quản lý tốt… thì hiện nay việc lựa chọn sống trong căn hộ chung cư hay không vẫn còn là những băn khoăn của người mua nhà vì mua rồi vào ở mới biết quá nhiều rắc rối.
Trước tình trạng có nhiều bất cập trong xây dựng và quản lý chung cư hiện nay, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết Sở Xây dựng TP.HCM sẽ tổ chức “Ngày hội nhà chung cư” trong quý I/2017 để giải đáp tất cả những thắc mắc giữa người dân, ban quản trị, chủ đầu tư để lập kỳ luật trật tự sống trong chung cư. Hội nghị này dự kiến sẽ được tổ chức tại quận Tân Bình, TP.HCM địa bàn có nhiều tranh chấp chung cư xảy ra vừa qua.
Được biết, trong năm 2017, Sở Xây dựng tiếp tục chương trình chỉnh trang đô thị, trong đó sẽ cải tạo 50% trong số 474 chung cư cũ, tiếp tục di dời 20.000 căn nhà ven kênh rạch…
Ông Đỗ Phi Hùng, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết thêm năm 2016 là năm có nhiều tín hiệu tốt đối với ngành xây dựng khi Sở Xây dựng TP.HCM đã cấp phép cho gần 60.000 công trình xây dựng trên địa bàn thành phố. Diện tích nhà ở đạt 8,8 triệu m2 sàn, vượt kế hoạch là 8 triệu m2 sàn xây dựng. Diện tích bình quân nhà ở là 18,1 m2, vượt chỉ tiêu là 18 m2.

LAN ANH

Theo Tuoitre.vn

About webadmin