Home / Tin tức / Bản tin thị trường / Thị trường bất động sản năm 2017: Đầu tư ở đâu? (Kỳ 2)

Thị trường bất động sản năm 2017: Đầu tư ở đâu? (Kỳ 2)

Advantage Investment (AI) LLC chuyên quản lý các nhà đầu tư có tài khoản tối thiểu 1 triệu USD nhằm mang đến lợi nhuận vượt cao hơn các Ngân hàng đầu tư truyền thống. Những khoản đầu tư của AI luôn nhắm đến lĩnh vực có tính chiến lược, dẫn dắt thị trường.

Thị trường bất động sản năm 2017: Đầu tư ở đâu? (Kỳ 2)

Thưa Ông Bahar Riand Passa, là Chuyên gia đầu tư cấp cao của Quỹ đầu tư Hedge Fund – Advantage Investment LLC có trụ sở tại Singapore, Ông có thể chia sẻ quan điểm của Ông về định hướng đầu tư 2017?

Trước đây, khi thị trường đón nhận nhiều tin bất ngờ, nhà đầu tư thường tìm đến kênh “trú ẩn” là vàng, nhưng điều này đã không đúng trong năm 2016. Khả năng đón nhận rủi ro (risk profile) của nhà đầu tư đã vượt qua nỗi sợ hãi không đáng có và tỉnh táo hơn rất nhiều để chọn kênh đầu tư chiến lược và dài hơi hơn là tìm đến một chỗ để “cất giữ tài sản”.

Việt Nam có gần 100 triệu dân, nền kinh tế nội địa luôn đủ để tự hoạt động mà không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi tình tình kinh tế – chính trị thế giới. Nếu Chính phủ Việt Nam chú trọng phát triển nguồn lực nội địa và tái đầu tư thị trường nội địa, Việt Nam sẽ vượt qua các cuộc khủng hoảng dễ dàng hơn nhiều các quốc gia có dân số già, dân số thấp và dân số có mức độ tiêu dùng thấp.

Nói như vậy để thấy rằng, năm 2017 sẽ là năm tốt cho ngành tiêu dùng, tài chính tiêu dùng và bất động sản của Việt Nam. Đó là lý do, tôi nhận thấy các Tập đoàn hàng đầu thế giới trong 3 lĩnh vực trên đang tìm cách thâm nhập mạnh vào thị trường Việt Nam và sẽ còn những nguồn tiền lớn chảy vào 3 lĩnh vực này trong thời gian tới.

Vậy theo Ông, nhà đầu tư Việt Nam có cần quan tâm đến xuất khẩu và đầu tư nước ngoài không?

Giao thương luôn cần 2 chiều. Việt Nam đang có lợi thế về thị trường nội địa rất vững vàng, nhưng nhà đầu tư không nên thỏa mãn trên lợi thế nội địa vì vấn đề lợi thế này chỉ là thời gian. Sau 5-10 năm nữa, lợi thế này có thể không còn nữa và Việt Nam cũng sẽ phải đối diện với những khó khăn như các quốc gia khác hiện nay.

Vì vậy, nhà đầu tư Việt Nam sau khi gặt hái những thành quả trong nước, cần nhìn nhận những cơ hội đầu tư tại những quốc gia phát triển nhưng đang bị khủng hoảng ngắn hạn như Singapore và Úc.

Nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, tìm hiểu bất động sản tại Singapore và Úc trong một sự kiện được tổ chức vào tháng 9/2016 tại Việt Nam.
Nhiều nhà đầu tư Việt Nam quan tâm, tìm hiểu bất động sản tại Singapore và Úc trong một sự kiện được tổ chức vào tháng 9/2016 tại Việt Nam.

Hai quốc gia này rất đặc biệt và hoàn toàn khác nhau về lợi thế cạnh tranh. Trong khi Úc là một đảo quốc giàu tài nguyên khoáng sản, Singapore lại là đảo quốc rất nhỏ nhưng sở hữu lượng lớn công nghệ mũi nhọn. Dù khác nhau, nhưng 2 quốc gia này đều có lợi thế đặc biệt, đều là những cầu nối của Phương Tây và Phương Đông; việc này được thể hiện rõ ràng khi hầu hết các Tập đoàn đa quốc gia của Phương Tây chọn Singapore và Úc làm trụ sở của Châu Á.

Với thế mạnh luôn mang đường lối trung lập của 2 quốc gia này, các khoản đầu tư lâu dài, đặc biệt bất động sản cho thuê và bất động sản gắn liền với đất tại những thành phố lớn đều mang lại khả năng sinh lời theo thời gian.

Với những chia sẻ vừa rồi của Ông Bahar Riand Passa, Ông Michael Dang có thể “bật mí” kế hoạch sắp tới của Anpha Holdings?

Đúng như Ông Bahar đã chia sẻ, Anpha Holdings được rất nhiều nhà đầu tư Hồng Kông, Singapore, Úc tìm đến trong 6 tháng vừa qua để tư vấn tìm những dự án bất động sản tốt và những doanh nghiệp trong ngành công nghệ Start-up để đầu tư. Nhận thấy nhu cầu đầu tư quốc tế của những nhà đầu tư Việt Nam là tất yếu khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng hội nhập, Anpha Holdings đã chính thức hợp tác chiến lược với Tập đoàn kinh doanh BĐS lớn nhất Úc – REA Group để triển khai Australian Properties Expo đầu tiên tại Việt Nam vào cuối tháng 3/2017.

Đây là lần đầu tiên, nhà đầu tư Việt Nam được tiếp cận trực tiếp một cách minh bạch đến các Chủ đầu tư và công ty kinh doanh BĐS uy tín của Úc. Đây cũng là hoạt động xã hội phi lợi nhuận của Anpha Holdings trong việc góp phần tích cực trao đổi thông tin giữa thị trường trong và ngoài nước, đặc biệt Úc là quốc gia có số lượng du học sinh Việt Nam rất cao cũng như môi trường sống được đánh giá là tốt trên thế giới.

Ngoài sự kiện lớn này, Anpha Holdings vẫn trung thành với dòng sản phẩm ưu việt “Luxury Affordable Homes” để mang đến những căn hộ cao cấp, khu nhà phố liên kế compound đầy đủ tiện ích tiêu chuẩn Singapore tại khu Nam Sài Gòn và Khu Đông cặp sát Khu công nghệ cao.Chúng tôi đang xây dựng những Thành phố Sáng tạo hướng đến cộng đồng người trẻ năng động, tài năng làm việc trong những khu vực có sự phát triển hạ tầng và công nghệ dẫn đầu thành phố.

Dự án Valencia Riverside 2 mặt giáp sông và hồ tự nhiên cách Khu Công nghệ cao Samsung (Quận 9) 5 phút vừa được Anpha Holdings giới thiệu trong tháng 1/2017.

A.D

Theo Trí thức trẻ

About adminvaska2018